0902 12 12 32

Lao động phổ thông là gì? | Cung ứng lao động phổ thông

lao dong pho thong la gi

Lao động phổ thông là gì?

Ngày nay, lượng người làm công việc lao động chân tay khá nhiều như công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp, phụ hồ,… Có những lực lượng lao động không cần bằng cấp, chuyên môn, cũng không cần trình độ cao thì đó là lao động phổ thông.

Những người lao động phổ thông là những người chưa đi học hết trình độ 12/12 hoặc đã đi học hết trình độ 12/12, có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên. Nguồn lao động phổ thông này chiếm số lượng đông đảo trong cả nước để cung ứng thị trường lao động cho các công ty cần nguồn lao động dồi dào.

Lao động phổ thông là gì?
Lao động phổ thông là gì?

Những vấn đề khác liên quan đến lao động phổ thông.

Bởi vì trình độ học vấn của lao động phổ thông không cao nên họ có thể làm những việc làm lao động tay chân là chính, vì vậy họ thường làm cho các nhà máy, xí nghiệp như dệt vải, bóc vỏ lụa, may mặc,… Lao động phổ thông là những người từ khắp nơi trên mọi miền đất nước tập trung về các tỉnh, thành phố lớn, có nhiều khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,…. Như Hà Nội, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ,… để tìm kiếm việc làm, mưu sinh cuộc sống.

Nguồn thu nhập của họ phụ thuộc vào lượng sản phẩm mà họ làm ra trong một tháng. Như vậy, ai làm nhiều, cũng như siêng năng tăng ca thì có thể tiết kiệm được một khoảng tiền trang trải cho cuộc sống. Công việc của họ cũng khá bấp bênh và vất vả, vì lượng sản xuất tạo ra các sản phẩm phụ thuộc bên công ty họ làm việc.

Ngoài ra, ngày nay các công ty đều tuân thủ quy định của Pháp luật thực hiện các quy định về những chế độ cho những người lao động phổ thông như giờ làm 8 tiếng một ngày, trả lương theo mức chuẩn của nhà nước, được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi, được nghỉ làm trong các ngày dịp lễ, Tết, cũng như việc tăng lương theo quy định của Nhà nước.

Những vấn đề khác liên quan đến lao động phổ thông.
Những vấn đề khác liên quan đến lao động phổ thông.


Nguồn lao động phổ thông cho công ty

   Công ty cung ứng lao động Hưng Thịnh Phú là nơi giúp đỡ những lao động phổ thông tìm kiếm việc làm tốt và đảm bảo uy tín. Mọi người đang có nhu cầu tìm kiếm công việc có thể an tâm lựa chọn công ty Hưng Thịnh Phú với thông tin sau:

CUNG ỨNG LAO ÐỘNG HƯNG THỊNH PHÚ

Hotline: 0797.609.699  – 0902 12 12 32 / Email: cungung.bd@gmail.com

Ðịa chỉ: Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo