0902 12 12 32

Các cách hay tuyển lao động phổ thông thời công nghệ số

tuyen lao dọng pho thong qua trang mang xa hoi

Ngày nay nhiều công ty doanh nghiệp cần rất nhiều lao động phổ thông và để thu hút được nhiều bạn trẻ thì cần phải có cách tuyển lao động phổ thông thời công nghệ số.

Tại sao nhiều công ty, doanh nghiệp lại tuyển nhiều lao động phổ thông?

Thời công nghiệp 4.0, công nghệ số đang phát triển trên toàn thế giới có rất nhiều công ty, doanh nghiệp ra đời. Vì thế họ cần tuyển dụng rất nhiều lao động đặc biệt là lao động phổ thông. Lao động phổ thông là những bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT không chọn đi theo con đường học tiếp mà muốn đi làm ngay. Nguồn lao động này có học, có sức khỏe, có khả năng học việc cao nên nhiều công ty muốn thuê làm việc. Mỗi năm các công ty, doanh nghiệp cần tuyển một số lượng rất lớn lao động phổ thông.

Các cách hay tuyển lao động phổ thông thời công nghệ số
Các cách hay tuyển lao động phổ thông thời công nghệ số

Các công ty thiếu nhân lực lao động phổ thông

Năm nào cũng tuyển dụng nhưng các công ty doanh nghiệp vẫn thiếu nhân lực lao động đặc biệt thiếu lao động phổ thông. Một phần nguyên nhân là nhiều công ty chưa có nhiều cách tuyển dụng mới phù hợp với công nghệ hiện đại nên nhiều lao động phổ thông không biết đến. Ngày nay có rất nhiều nơi làm việc cho các bạn lựa chọn nên ai cũng muốn tìm việc nhẹ nhàng phù hợp với bản thân. Vì thế tình trạng thiếu lao động phổ thông vẫn còn ở nhiều công ty.

Thời công nghệ số nên thay đổi cách tuyển dụng

Thời đại phát triển dường như công ty đi tìm công nhân chứ không còn công nhân đi tìm việc nữa vì vậy phải có cách tuyển dụng thời công nghệ số.

Thời công nghệ số nên thay đổi cách tuyển dụng
Thời công nghệ số nên thay đổi cách tuyển dụng


                                                                          Tuyển dụng qua mạng xã hội

         Tận dụng mạng xã hội nhiều người hay vào để đăng tin tuyển dụng lao động

  • Biết sử dụng mạng xã hội để tuyển lao động phổ thông: Hầu như ngày nay mọi người đều dùng facebook, dùng internet để xem youtube nên các công ty có thể đăng thông tin tuyển dụng trên đó hay trong các nhóm tìm kiếm việc làm.
  • Đăng tin tuyển dụng trên báo giấy hoặc báo điện tử: Hầu hết mọi người ngày nay đều đọc báo điện tử nhiều hơn báo giấy nên ở các trang báo như dân trí, xã hội,… có thể thêm tin tuyển dụng để các lao động phổ thông có thể nhìn thấy dễ dàng.
  • Liên kết với nhiều trung tâm tìm kiếm việc làm: có rất nhiều học sinh sinh viên đến trung tâm tìm kiếm việc làm để nghe tư vấn.
  • Sử dụng tờ rơi: Phát tờ rơi ngày nay cũng khá hay có thể in thông tin tuyển dụng và phát đến tận tay con người.
  • Liên hệ với các trường dạy nghề: Nhiều trường dạy nghề ngày nay không những định hướng dạy nghề mà còn có thể giới thiệu các công ty tốt, các công ty đang cần tìm nhiều lao động phổ thông. Đây cũng là một cách hay để tuyển dụng lao động phổ thông trong thời công nghệ 4.0.
  • Không nên quá khắt khe trong tuyển dụng, nên đơn giản tiêu chuẩn tuyển dụng và có một số chế độ cho lao động

Trong thời công nghệ số hiện nay tìm lao động phổ thông cũng không quá khó khăn, các nhà tuyển dụng biết cách tận dụng các thiết bị có thể tuyên truyền, có thể đăng tải thông tin để tìm được lao động phổ thông cho công ty mình.

CUNG ỨNG LAO ÐỘNG HƯNG THỊNH PHÚ

Hotline: 1900 88 6646 – 0902 12 12 32 / Email: mail@chothuelaodongthoivu.com

Ðịa chỉ: 15/4 Ðồng Nai, Phuờng Hóa An, Biên Hòa, Ðồng Nai

Còn 35 giây Bấm Để Lấy Pass

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo